Có nên sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn dùng 1 lần?

Hiện nay rất nhiều người đang có thói quen sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn dùng 1 lần. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Tại sao lại như vậy và làm sao để trữ thức ăn an toàn nhất? Tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết!

Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần gây hại thế nào?

Với tính năng nhẹ, dễ sử dụng, tiện lợi và giá thành rẻ nên các hộp nhựa dùng 1 lần được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là tại các quán ăn, hầu như mọi người chỉ sử dụng chế phẩm này. Tuy nhiên, chính những vật liệu tiện dụng này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hop Com Giu Nhiet

Các hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Hộp nhựa đựng thức ăn dùng 1 lần là những hộp được làm từ các loại nhựa rẻ tiền. Đó là các loại như nhựa PP, nhựa PE, nhựa PS, nhựa PVC, nhựa PET… Khi đựng thức ăn nóng, độc tố từ các loại nhựa này sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác. Chất BPA có trong các sản phẩm này được chứng minh là có khả năng gây ung thư, gây viêm gan, rối loạn nội tiết tố và vô sinh. Chất này cũng có thể tác động đến não làm chậm phát triển…

Hop Com Giu Nhiet

Khi đựng thức ăn nóng, độc tố từ các loại nhựa sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác

Đặc biệt, trong các loại nhựa này cũng chứa chất Styrene. Đây là một loại hóa chất sử dụng để sản xuất vật liệu làm nên hộp xốp, nhựa. Chất này có thể phá hủy DNA trong cơ thể người, gây dị tật thai nhi, rối loạn hệ thần kinh. Chất này thậm chí còn gây ảnh hưởng đến nồng độ máu gây đột quỵ. Chất này rất dễ xâm nhập vào cơ thể và dù nhiễm độc với nồng độ nhỏ cũng cực kỳ nguy hiểm.

Hop Com Giu Nhiet

Dùng hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần còn gây ô nhiễm môi trường

Không những vậy, dùng hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần sau đó xả thả ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường. Những rác thải phải mất hàng trăm năm mới phân hủy được. Những chất độc này lại ngấm vào đất, nước sẽ gián tiếp gây lại cho sức khỏe con người. Nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam hiện nay đang “tẩy chay” với rác thải nhựa vì những lo ngại cho môi trường và sức khỏe con người.

Dùng gì đựng thức ăn an toàn?

Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không đựng vào các loại hộp này thì dùng gì để đựng thức ăn cho an toàn nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hop Com Giu Nhiet

Ngày càng nhiều người chuyển sang hộp bằng thủy tinh hay Inox

Hiện nhiều người người đã chuyển sang từ dùng hộp nhựa sang hộp bằng thủy tinh hay Inox. So với hộp nhựa thì những loại hộp này có giá thành cao hơn 1 chút nhưng an toàn và đảm bảo cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, sử dụng những loại hộp này cũng là một cách để hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường.

Hop Com Giu Nhiet 5

Những người có thói quen mang cơm đi làm nên chọn các loại hộp cơm giữ nhiệt

Không chỉ vậy, với những người có thói quen mang cơm đi làm thì nên chọn các loại hộp cơm giữ nhiệt. Đây là những loại hộp được sản xuất bằng các chất liệu như thép không gỉ, inox hay nhựa cao cấp. Những chất này rất an toàn với sức khỏe người dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại hộp đựng thức ăn, giữ nhiệt này. Tuy nhiên bạn nên chọn những loại có thương hiệu ở những địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn là Bình nước xanh (BinhnuocXanh.com). Tại đây có nhiều sản phẩm khác nhau từ bình giữ nhiệt, hộp cơm văn phòng… với những thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn.

Thực ra, xu hướng chuyển từ sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần sang các sản phẩm an toàn hơn đang ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Việc này không những bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình mà còn góp phần hạn chế rác thải ra môi trường. Trên đây là những thông tin về hộp nhựa đựng thức ăn 1 lần, những nguy hại cho sức khỏe và các sản phẩm an toàn cho bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn hạnh phúc, thành công và khỏe mạnh!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Compare items
  • Total (0)
Compare