Inox 304 là gì? Tại sao lại được sử dụng trong bình giữ nhiệt?

Bình giữ nhiệt hiện nay là một trong những vật dụng được dùng phổ biến. Chính vì vậy mà yêu cầu đối với chất lượng của sản phẩm này cũng cao hơn. Rất nhiều quảng cáo đều đưa ra thông tin sản phẩm được làm từ inox 304. Vậy inox 304 là gì và tại sao lại được ứng dụng sản xuất bình giữ nhiệt. Cùng tìm hiểu ngay các thông tin trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về vật dụng này cũng như có được lựa chọn tốt nhất.

Binh Giu Nhiet Inox

Bình giữ nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay

Inox 304 là gì?

Inox 304 còn được nhiều người biết đến với tên gọi thép không gỉ. Với các thành phần cấu tạo nổi bật cùng hàm lượng đạt tiêu chuẩn gồm Fe, C ~ 0.08$, Cr từ 17,5-20%, Niken từ 8-11%, Mn<2%, Si <1%, P <0,045%, S<0,03%, inox 304 được ứng dụng khá phổ biến hiện nay.

Là nguyên liệu thép không gỉ với nhiều ưu điểm vượt trội, inox 304 được sử dụng để sản xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,… tạo nên những sản phẩm đảm bảo về chất lượng. Loại inox này còn được chia ra làm hai loại là inox 304L và inox 304H. 

Inox 304L có hàm lượng Carbon thấp. Chữ L có thể hiểu là viết tắt của từ Low, nghĩa là thấp. Từ đó có thể suy ra inox 304H có hàm lượng cacbon cao hơn. 304L sẽ được sử dụng để tránh sự ăn mòn và 304H sẽ được dùng khi đòi hỏi độ bề cao hơn. Trên thị trường hiện nay thì inox 304L được sản xuất phổ biến hơn.

Binh Giu Nhiet Inox 2

Inox 304 là nguyên liệu được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Những ưu điểm của inox 304 trong sản xuất bình giữ nhiệt

Trong sản xuất bình giữ nhiệt phục vụ cuộc sống hàng ngày của khách hàng, inox 304 cũng được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Những tính chất đó giúp nguyên liệu này dễ ứng dụng hơn trong việc sản xuất và sử dụng.

Tính chống ăn mòn cao

Đây được coi là đặc tính chung của inox. Tuy nhiên, inox 304 lại có tính tối ưu hơn với khả năng chống mài mòn tuyệt đối. Điều đó sẽ giúp việc sử dụng được dễ dàng hơn khi không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài và tiếp xúc với nhiệt độ khác nhau. Ngay cả khi bạn sử dụng bình để đựng nước nóng cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước hay tuổi thọ của bình.

Vệ sinh dễ dàng

Với hệ inox 304 khi sản xuất đều tạo nên các bề mặt  trơn bóng, không bị oxy hóa. Đây chính là ưu điểm giúp bình giữ nhiệt dễ dàng vệ sinh, lau chùi hơn. Sản phẩm sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ, sáng bóng, đáp ứng cả về yêu cầu thẩm mỹ khi sử dụng.

Hơn thế, ưu điểm này còn giúp các sản phẩm bình chứa nước đảm bảo được tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Sức khỏe của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng do chất lượng của bình.

Khả năng chịu nhiệt tốt

Đúng với tên gọi của mình chính vì vậy các sản phẩm bình giữ nhiệt cần đảm bảo được khả năng chịu nhiệt tốt. Qua rất nhiều kiểm nghiệm, inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt dù ơr mức nhiệt độ cao. Nhiệt độ nóng chảy của nguyên liệu này lên đến 925 độ. Vì vậy mà khả năng chịu nhiệt trở thành ưu điểm nổi bật để inox 304 có thể sản xuất lên các sản phẩm gia dụng đa dạng hơn.

Khả năng tạo hình, gia công

Binh Giu Nhiet Inox 3

Inox 304 tạo nên những bình giữ nhiệt đảm bảo về chất lượng

Cuối cùng ưu điểm không thể bỏ qua của inox 304 chính là khả năng cắt gọt dễ dàng. Trong sản xuất đây chính là ưu điểm để có thể tạo nên các loại bình đựng nước giữ nhiệt đa dạng hơn về kích thước, hình dáng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Việc cán mỏng để tạo nên các sản phẩm cầu kì hơn mà không cần sự can thiệp của gia nhiệt.

Inox 304 với những ưu điểm vô cùng nổi bật và khả năng ứng dụng cao đã trở thành nguyên liệu đảm bảo chất lượng khi sản xuất bình giữ nhiệt. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần chú ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp để có được những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn với sức khỏe nhất.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Compare items
  • Total (0)
Compare