Nên chọn mua hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện

Hộp cơm đối với dân văn phòng là vật dụng cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng mỗi bữa ăn. Đó là lý do trên thị trường bán rất nhiều mẫu hộp cơm với thiết kế khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn mẫu hộp cơm phù hợp. Hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện đều giúp thức ăn được giữ ấm. Vậy đối với người tiêu dùng nên chọn loại hộp cơm nào sẽ đảm bảo an toàn chất lượng hơn?

Đặc điểm hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện

Chon Mua Hop Com Giu Nhiet 1

Hộp cơm cho dân văn phòng

Hộp cơm là sản phẩm dùng để mang cơm đi làm ăn cho sạch sẽ. Ở các thành phố lớn việc nhân viên dùng hộp cơm càng phổ biến nơi làm việc. Thời gian nghỉ trưa khá ngắn nên việc ăn nhanh là cần thiết để có thời gian nghỉ trưa. Vì thế, các hộp đựng cơm hiện nay được người đi làm sử dụng để tiết kiệm thời gian ra ngoài đi ăn.

Hộp cơm cắm điện là sản phẩm chỉ cần cắm điện trước 10-20 phút để hâm nóng thức ăn. Nguyên lý hâm nóng của sản phẩm này an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, với chiếc hộp này khi rửa cần cẩn thận tránh nước vào ổ điện. Việc đảm bảo nước không thấm vào những bộ phận của hộp cơm giúp sản phẩm bền lâu hơn.

Với hộp cơm giữ nhiệt làm từ nhựa PP an toàn có thể dùng trong lò vi sóng. Hộp cơm này có cấu tạo nhỏ gọn hơn hộp cơm cắm điện vì không có bộ phận điện. Khi rửa và vệ sinh dễ dàng, không cần lo lắng vấn đề nước vào điện làm hỏng hộp.

Chọn hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện?

Việc mua loại hợp cơm nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng và nơi làm việc. Bạn có thể chọn một trong hai sản phẩm tùy vào điều kiện như sau:

1. Nơi làm việc có lò vi sóng, tủ lạnh

Chon Mua Hop Com Giu Nhiet 2

Hộp cơm giúp giữ nhiệt

Nếu nơi làm việc của bạn có tủ lạnh và lò vi sóng hãy ưu tiên dùng hộp giữ nhiệt. Sử dụng chiếc hộp cơm loại này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thức ăn khi cho vào hộp giữ nhiệt rồi để trong tủ lạnh của công ty đến giờ ăn chỉ cần mang ra quay lại. Bạn mất khoảng 2-3 phút để làm nóng thức ăn như mới nấu xong.

Đây là cách đảm bảo thức ăn nóng ngon và hợp vệ sinh. Thức ăn cho vào tủ lạnh vẫn đảm bảo hương vị tốt không hư hỏng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chiếc tủ lạnh của công ty không bị ngắt điện.

2. Môi trường làm việc không có lò vi sóng

Chon Mua Hop Com Giu Nhiet 3

Hộp cơm cắm điện

Đối với nơi bạn đang làm việc không có lò vi sóng hãy chọn hộp cơm cắm điện. Loại hộp cơm này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn giúp cơm được hâm nóng. Tuy nhiên, chiếc hộp này sẽ cần nhiều thời gian để hâm nóng thức ăn hơn. Bạn cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để cắm điện vào hộp cơm.

Như vậy sẽ đảm bảo hộp cơm của bạn được hâm nóng với thời gian phù hợp. Thức ăn trong hộp cơm hâm nóng giúp bạn ăn trở nên ngon miệng hơn.

3. Độ bền hộp cơm giữ nhiệt và hộp cơm cắm điện

So với hộp cơm cắm điện thì hộp giữ nhiệt có cấu tạo đơn giản, đa phần làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt tốt nên bền. Sản phẩm dùng được trong nhiều năm với cách vệ sinh đơn giản như bát đĩa thông thường. Đối với hộp cơm cắm điện cần khéo léo hơn trong việc rửa. Bởi cần cẩn thận để tránh nước vào phần cắm điện của hộp cơm.

Hộp cắm điện phần dây dễ hỏng do dùng hoặc vệ sinh không đúng cách. Lúc này bạn có thể thay dây cắm nếu lỗi nằm ở phần dây điện. Nhưng nếu hỏng hệ thống mạch điện sẽ không sửa được. Với hộp cơm nhiều chức năng sẽ không thể mang cơm đi dùng được nữa.

Để chọn hộp cơm mang đi ăn bạn cần mua sản phẩm có kích thước vừa phải, nhỏ một chút không sao. Điều này giúp bạn tách được phần cơm với thức ăn và canh rau. Kích thước hộp cơm liên quan tới việc bạn sắp xếp trong túi để mang đi gọn nhất. Vì thế, sản phẩm hộp cơm giữ nhiệt gòn gàng hơn hộp cơm cắm điện.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hộp cơm của nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn nên tìm tới địa điểm uy tín để mua hộp cơm mang đi ăn. Hãy truy cập website của chúng tôi để được tư vấn mua hộp cơm chất lượng.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Compare items
  • Total (0)
Compare